Nhà cung cấp

 

Thống kê
5 đang trực tuyến
Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng
Các cơ quan chức năng Ấn Độ ngày 6/4 đã ngừng hoạt động tìm kiếm các nạn nhân sống sót trong vụ sập tòa nhà 7 tầng đang trong quá trình xây dựng trái phép ở ngoại ô thành phố Mumbai, thuộc bang Maharashtra miền Tây Ấn Độ tối 4/4. Bởi giới chức địa phương khẳng định không còn hy vọng tìm được bất kỳ ai sống sót trong vụ tai nạn sập nhà nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ trong hàng chục năm trở lại đây. 
Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng 1
Hãng CBC News dẫn nguồn tin từ cảnh sát Ấn Độ cho biết trong số 72 người thiệt mạng có tới 17 trẻ em. Ngoài ra, còn có tới 70 người khác bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có 36 người hiện đang trong tình trạng nguy kịch. Ít nhất 126 người đã được giải cứu trong vụ tai nạn nghiêm trọng này. Hầu hết nạn nhân trong vụ này là người nghèo sống tại bốn tầng dưới tòa nhà vẫn đang trong quá trình xây dựng và một số công nhân xây dựng.
Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng 2
Được biết ban đầu tòa nhà này chỉ được cấp phép xây dựng tối đa 4 tầng, nhưng nhà thầu vẫn cho xây lên tầng thứ 7 chỉ trong vòng có 6 tuần. Điều đặc biệt là trong khi tòa nhà vẫn đang trong quá trình thi công dang dở thì người dân đã dọn vào ở. Tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, công nhân đang đổ dầm tầng thứ 8. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn là do sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng kém.
Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng 3
Một em bé may mắn sống sót khỏi đống đổ nát.
Hiện chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh điều tra vụ việc và truy nã chủ đầu tư. Ngoài ra, phó Thị trưởng thành phố và một quan chức cảnh sát cấp cao đã bị đình chỉ công tác do lơ là nhiệm vụ và cấu kết với chủ đầu tư để kiếm lời.
Chính phủ Ấn Độ cũng thông báo hỗ trợ 200.000 rupee (tương đương 3.654USD) cho mỗi người thiệt mạng và 50.000 rupee cho những người bị thương nặng.
Các vụ sập nhà thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ do xây dựng kém chất lượng và không tuân thủ các quy định về an toàn.
Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng 4

Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng 5

Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng 6

Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng 7

Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng 8

Vụ sập nhà nghiêm trọng nhất thập kỷ khiến ít nhất 72 người thiệt mạng 9 

Bài viết liên quan
Sản phẩm tiêu biểu