Nhà cung cấp

 

Thống kê
1 đang trực tuyến
Đảo nhân tạo lớn nhất thế giới tại Seoul

 

Là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới, Seoul đang trải qua thời kỳ tái sinh khi chính quyền thủ đô quyết định dành nhiều không gian hơn cho hoạt động vui chơi giải trí, nghỉ ngơi và văn hóa của cư dân thay vì các tòa nhà văn phòng và cao ốc.

 

Theo đó, một thiết kế chung của 2 công ty xây dựng ở New York và Seoul đã được đầu tư tới 84 triệu USD với kỳ vọng trở thành biểu tượng mới cho xứ Kim chi.

Đó là công trình đảo nổi nhân tạo Soul Flora xây dựng trên sông Hàn.

Quần thể kiến trúc này có tên theo tiếng Hàn là "Sebit Dungdungseom", nghĩa là "3 chiếc đèn lồng nổi".

Ý tưởng thiết kế dựa trên quá trình phát triển một bông hoa, từ hạt giống tới nụ hoa và thành hình.

Người đưa ra ý tưởng này là một công dân của Seoul tên là Kim Eun Sung vào năm 2006, gần 3 năm trước khi công trình chính thức được khởi động vào tháng 4/2009.

3 hòn đảo thuộc công trình này bao gồm Terra, Viva và Vista.

 

"Hạt giống" - đảo Terra là hòn đảo nhỏ nhất trong quần thể kiến trúc này. Người ta đã xây dựng Terra thành một công viên nước với khu thể thao dưới nước được trang bị những cầu trượt khổng lồ và các câu lạc bộ đi kèm. Terra cơ bản được hoàn thành vào tháng 5/2010.

"Nụ hoa" là đảo Viva. Là đảo được hoàn thành sớm nhất (tháng 2/2010), Viva được xây dựng với mục đích trở thành trung tâm giải trí và văn hóa của thành phố.

Viva được thiết kế với quán bar hiện đại, có màn hình 3D và hệ thống âm thanh nổi, một khu khiêu vũ ngoài trời. Những lớp khung kim loại được thiết kế như hình cánh hoa khép hờ chính là điểm đặc trưng của đảo Viva.

"Bông hoa" - đảo Vista là kiến trúc lớn nhất trong quần thể này. Nó bao gồm các lớp cánh thủy tinh xòe rộng ôm lấy một kiến trúc hình trụ ở giữa.

Vista được xây dựng phục vụ cho các hoạt động nghệ thuật, với một phòng hòa nhạc cỡ lớn có sức chứa lên tới 700 người.

Mặt tiền của mỗi hòn đảo cũng góp phần thể hiện ý nghĩa của thiết kế độc đáo này. Trong khi mặt trước của Vista được bao phủ bằng một lớp kính trong suốt, tạo ra một sân khấu lớn cho hiệu ứng ánh sáng LED thì Viva lại phủ mờ như một tảng băng.

Để đảm bảo các hòn đảo duy trì khoảng cách với mặt nước sông Hàn trong mùa khô cũng như mùa mưa, một hệ thống phao được sử dụng thay cho móng của công trình này. Toàn bộ số phao này được liên kết với nhau và neo tự động vào lòng sông.

Hầu hết các vật liệu được sử dụng cho công trình này đều được đúc sẵn, do đó, người ta đã phải lắp ráp hầu hết bộ khung của 3 hòn đảo nhân tạo này ở trên bờ.

Sau đó, con lăn được sử dụng để di chuyển những công trình này xuống sông. Quá trình thực hiện không mất quá nhiều thời gian, điển hình là với Terra, các kỹ sư chỉ mất chưa đầy 5 tiếng.

Bài viết liên quan
Sản phẩm tiêu biểu